Giới hạn

D

duynhan1

Liệu đề đh có lim ko nhỉ ???

Bài 1:
[tex]I= \lim_{x\to \frac{\pi}{6}} \frac{1-sin2x}{\frac{\pi}{6}-x}[/tex]
[tex]J= \lim_{x\to \frac{\pi}{4}} [{ln(1+cos2x)^{\frac{1}{cos6x}} ][/tex]

Bài 1:
Đặt : [TEX]t = \frac{\pi}{6} - x [/TEX] . Ta có :
[TEX]I = \lim_{t \to 0} \frac{ 1 - sin 2( \frac{\pi}{6} -t)}{ t} [/TEX]

Chú ý CT : [TEX]\lim_{t \to 0}\frac{sin t}{t} = 1[/TEX] là được ;)

Bài 2:
Bài này chịu á :D
 
L

longnhi905

[tex]J= \lim_{x\to \frac{\pi}{4}} [{ln(1+cos2x)^{\frac{1}{cos6x}} ][/tex][/QUOTE]

[tex]J= \lim_{x\to \frac{\pi}{4}} [{ln(1+cos2x)^{\frac{1}{cos6x}} ] = \lim_{x\to \frac{\pi}{4}} [{ln(1+cos2x)^{\frac{1}{4cos^3(2x)-3cos2x}} ][/tex]
bạn đặt t=cos2x khi đó giới hạn trở thành.
[tex]\lim_{t\to 0} [{ln(1+t)^{\frac{1}{4t^3-3t}} ]=\lim_{t\to 0}[ln(1+t)^{\frac{1}{t}\frac{1}{4t^2-3}}]=\lim_{t\to 0}[\frac{1}{4t^2-3}\frac{ln(t+1)}{t}]=\frac{-1}{3}[/tex]
 
T

toi_yeu_viet_nam

Liệu đề đh có lim ko nhỉ ???

[tex]I= \lim_{x\to \frac{\pi}{6}} \frac{1-sin2x}{\frac{\pi}{6}-x}[/tex]
[tex]J= \lim_{x\to \frac{\pi}{4}} [{ln(1+cos2x)^{\frac{1}{cos6x}} ][/tex]


EasyCapture3-2.jpg


to kiburkid:Nếu có lim thì k có tích phân nhưng trong cấu trúc đề thi có ghi là tích phân hoặc giới hạn
Nên cứ ôn tất ...hình như pải ôn cả tổ hợp xác suất nữa
 
Top Bottom