Toán 11 giới hạn hàm số

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
28. bạn tách thành 3 giới hạn rồi nhân liên hợp ở tử, căn đầu tiên liên hợp với 2, căn thứ 2 liên hợp với 5, căn thứ 3 liên hợp với 7 rồi rút gọn đc [tex]x-1[/tex]
30. đặt [tex]x^2=t[/tex]
[tex]\frac{1}{t^2-1}-\frac{1}{t^3-1}=\frac{1}{t-1}.(\frac{1}{t+1}-\frac{1}{t^2+t+1})[/tex]
t-1>0, và biểu thức trong ngoặc luôn âm với t dương, nên giới hạn là âm vô cùng
 
Top Bottom