Toán 11 giới hạn của dãy số

Tram Phan

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
105
24
36
Khánh Hòa
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
  • Like
Reactions: minhhoang_vip

minhhoang_vip

Học sinh gương mẫu
Thành viên
16 Tháng năm 2009
1,071
772
309
27
Vũng Tàu
Bà Rịa - Vũng Tàu
ĐHBK HCM
4) $\lim \dfrac{n^2+2 \sqrt{n}+3}{2n^2+n- \sqrt{n}} \\
= \lim \dfrac{1+2 n^{-3/2}+ \dfrac{3}{n^2}}{2+ \dfrac{1}{n}- n^{-3/2}} \\
= \dfrac{1}{2}$
 
  • Like
Reactions: Tram Phan

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Câu 1 câu 2 giống nhau cách làm, lưu ý: [tex]lima^n=0(a<1);lima^n=+oo(a>1)[/tex]
câu 1 thì chia cả tử và mẫu cho [TEX]5^n[/TEX]
Lim tử ->0
Lim mẫu ->1
=>lim =0
câu 2 : chia cả tử và mẫu cho [TEX]7^{n-1}[/TEX]
lim tử -> 686
lim mẫu -> 1
=>lim = 686
câu 3 thì quá cơ bản rồi, tổng của 2 cái +oo thì là +oo
 
  • Like
Reactions: Tram Phan
Top Bottom