Vật lí 12 giao thoa sóng

hoamaika01

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2018
20
6
6
23
Nghệ An
huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên mặt nước cho hai nguồn kết hợp S1,S2 có phương trình u1=u2=U0cos(omegat) (cm), bước sóng 9 cm. coi biên độ sóng không giảm trong quá trình truyền sóng. Trên mặt nước, xét đường elip nhận S1,S2 là hai tiêu điểm, có hai điểm M và N sao cho: tại M hiệu đường đi của hai sóng từ hai nguồn S1, S2 đến M là delta(dM)= d2M-d1M=2,25 cm, tại N ta có delta(dN)=d2N-d1N=6,75 cm. tại thời điểm t thì vận tốc dao động tại M là vM= -20căn3 cm/s. khi đó vận tốc dao động tại N là bn?
tks nhiều <3
p/s: chưa khi nào mình thấy tính vận tốc của điểm trong giao thoa cả. không hiểu lắm :((
 
Top Bottom