giao thoa sóng

D

dunggttn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm giao thoa sóng nước có khoảng cách giữa 2 nguồn S1S2 là a= 11,3cm, 2 nguồn cùng pha có f=25Hz, vận tốc truyền sóng là v=50cm/s. Số điểm có biên độ cực đại quan sát được trên đường tròn tâm I( là trung điểm của S1S2)bán kính 20,5cm là?
 
H

hocmai.vatli

Trong thí nghiệm giao thoa sóng nước có khoảng cách giữa 2 nguồn S1S2 là a= 11,3cm, 2 nguồn cùng pha có f=25Hz, vận tốc truyền sóng là v=50cm/s. Số điểm có biên độ cực đại quan sát được trên đường tròn tâm I( là trung điểm của S1S2)bán kính 20,5cm là?
Chào bạn thân mến !
Bài của bạn có thể làm như sau:
Tại điểm M trên S1S2, cách S1 1 khoảng d1, cách S2 1 khoảng S2 sẽ d2 sẽ có vân dao động cực đại d2-d1 = k.lamda = k.v/f
d2+d1 = a
ta tìm được số cực đại trên S1S2 = 11 cực đại (k= 11)
Vậy trong S1S2 có 11 vân cực đại vậy nó sẽ cắt vòng tròn tâm I về 2 phía có 22 điểm.
 
Top Bottom