giao thoa sóng

N

nguyenmdrak

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

thưa thầy.thầy có thể giúp em giải bai bài toán giao thoa sóng
vd
Hai ngu
n kết hp A, B cách nhau 16 cm dao động cùng pha. C là đim nm trên đường dao động
c
c tiu, gia đường cc tiu qua C và trung trc ca AB còn có mt đường dao động cc đại. Biết rng AC =

17,2 cm; BC = 13,6 cm. S
ố đường dao động cc đại trên AC là?
vd2
Trên m​
t nước có hai ngun sóng ging nhau A và B, hai ngun cùng pha, cách nhau khong AB = 10 cm

đ​
ang dao động vuông góc vi mt nước to ra sóng có bước sóng l = 0,5 cm. C và D là hai đim khác nhau trên mt

n
ước, CD vuông góc vi AB ti M sao cho MA = 3 cm; MC = MD = 4 cm. Số đim dao động cc đại trên CD là?


thầy giải cụ thể cho em nha
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Chào em,
1/ Bài này thầy chỉ mới làm theo cách tính thông thường thôi em à.
Đầu tiên em biết giữa cực tiểu C và trung trực của AB còn có 1 cực đại giao thoa . Nên em em tính được bước sóng.
Tiếp theo em có thể tính được số cực đại giao thoa trên đoạn AB là N.
Số cực đại trên AC = N/2 - 1.

2/ Để tính số cực đại trên đoạn CD, các em tính số cực đại trên AC: N
Tính số cực đại trên AM là P
Số cực đại trên đoạn CD = 2*(N - P)
 
N

nguyenmdrak

ca 2 thay a
.....................................................................................................................
 
Top Bottom