N
nhphuc5493
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1)Tại hai điểm A và B trên mặt nước cách nhau 16cm có hai nguồn phát sóng kết hợp dao động theo phương trình U1=acos(30pi(t)),U2=acos(30pi(t)+pi/2). Tốc độ truyền sóng trên mặt nước 30cm/s. Gọi E, F là hai điểm trên đoạn AB sao cho AE = FB = 2cm. Tìm số cực tiểu trên đoạn EF.
2) Tại mặt nước nằm ngang có hai nguồn kết hợp A và B dao động theo phương thẳng đúng với phương trình lần lượt là U1=a1sin(40pi(t)+pi/6),U2=a2sin(40pi(t)+pi/2). Hai nguồn đó tác động lên mặt nước tại hai điểm A và B cách nhau 18cm. biết tốc độ truyền sóng trên mặt nước v=120cm/s. Gọi C và D là hai điểm thuộc mặt nước sao cho ABCD là hình vuông. Số điểm dao động với biên độ cực tiểu trên đoạn CD.
Cho em hỏi nếu muốn tính số điểm dao động cực tiểu, cực đại ngoài hai nguồn lệch pha bất kì thì làm như thế nào?
2) Tại mặt nước nằm ngang có hai nguồn kết hợp A và B dao động theo phương thẳng đúng với phương trình lần lượt là U1=a1sin(40pi(t)+pi/6),U2=a2sin(40pi(t)+pi/2). Hai nguồn đó tác động lên mặt nước tại hai điểm A và B cách nhau 18cm. biết tốc độ truyền sóng trên mặt nước v=120cm/s. Gọi C và D là hai điểm thuộc mặt nước sao cho ABCD là hình vuông. Số điểm dao động với biên độ cực tiểu trên đoạn CD.
Cho em hỏi nếu muốn tính số điểm dao động cực tiểu, cực đại ngoài hai nguồn lệch pha bất kì thì làm như thế nào?