S
star_vatly
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
giúp em giải 1 số bài toán về giao thoa sóng
1Trong hiện tượng giao thoa sóng với hai nguồn O1 và O2 có cùng phương trình dao động u0 = asin(880πt) cm đặt cách nhau một khoảng O1O2 = 2 m. Vận tốc tuyền sóng trong trường hợp này là v = 352 m/s. Số điểm trên O1O2 (không kể O1 và O2) có dao động với biên độ 2a bằngbao nhiêu
2.Trong thí nghiệm tạo vân giao thoa sóng trên mặt nước, người ta dùng nguồn dao động có tần số 50 Hz và đo được khoảng cách giữa hai gợn sóng liên tiếp nằm trên đường nối hai tâm dao động là 2 mm. Bước sóng của sóng trên mặt nước là bao nhiêu?
3.`Dùng một âm thoa nốt La có tần số 440Hz chạm nhẹ lên mặt nước để tạo giao thoa sóng trên mặt nước. Khoảng cách giữa 2 điểm tiếp xúc với mặt nước là 4cm, vận tốc truyền sóng là 88 cm/s. Số vân sóng giữa 2 điểm là
4.Thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp A và B dao động với tần số f, tại một điểm M cách A và B những khoảng là d1 = 30 cm và d2 = 25,5 cm, sóng có biên độ cực đại, giữa M và đường trung trực của AB có hai dãy cực đại khác. Xác định tần số f, biết vận tốc sóng truyền trên mặt nước là v = 20 cm/s.
1Trong hiện tượng giao thoa sóng với hai nguồn O1 và O2 có cùng phương trình dao động u0 = asin(880πt) cm đặt cách nhau một khoảng O1O2 = 2 m. Vận tốc tuyền sóng trong trường hợp này là v = 352 m/s. Số điểm trên O1O2 (không kể O1 và O2) có dao động với biên độ 2a bằngbao nhiêu
2.Trong thí nghiệm tạo vân giao thoa sóng trên mặt nước, người ta dùng nguồn dao động có tần số 50 Hz và đo được khoảng cách giữa hai gợn sóng liên tiếp nằm trên đường nối hai tâm dao động là 2 mm. Bước sóng của sóng trên mặt nước là bao nhiêu?
3.`Dùng một âm thoa nốt La có tần số 440Hz chạm nhẹ lên mặt nước để tạo giao thoa sóng trên mặt nước. Khoảng cách giữa 2 điểm tiếp xúc với mặt nước là 4cm, vận tốc truyền sóng là 88 cm/s. Số vân sóng giữa 2 điểm là
4.Thí nghiệm giao thoa sóng trên mặt nước, hai nguồn kết hợp A và B dao động với tần số f, tại một điểm M cách A và B những khoảng là d1 = 30 cm và d2 = 25,5 cm, sóng có biên độ cực đại, giữa M và đường trung trực của AB có hai dãy cực đại khác. Xác định tần số f, biết vận tốc sóng truyền trên mặt nước là v = 20 cm/s.
Last edited by a moderator: