giao thoa ánh sáng trắng

S

superstarno1

L

luffy_95

trong thí nghiệm 2 khe cách nhau 2mm và cách màn quan sát 2m. Dùng ánh sáng trắng chiếu vào 2 khe. Biết bước sóng của tia tím là o,38micromet và tia đỏ là o,76micromet. tính bề rộng của vân tối trên màn.

Bề rộng của vân tối = khoảng cách giữa vân tím và vân đỏ của 2 vạch kiên tiếp

[TEX] L= |x_{1_{tim}} -x_{2_{do}}| [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
S

superstarno1

nếu làm như trên thì chả ra đáp án gì cả. Hx:( Bạn xem lại hộ mình được không?
 
D

duchuong95

ak` bài này thì trên màn có duy nhất 1 khoảng vân tối = vị trí vân sáng tím đến vân sang trung tâm.
 
N

ngaynanglen1184

ak` bài này thì trên màn có duy nhất 1 khoảng vân tối = vị trí vân sáng tím đến vân sang trung tâm.
chuẩn rồi, vân tím bậc 2 trùng với vân sáng đỏ bậc 1, từ đó là một dải vân sáng.
chỉ có vân tối ứng với khoảng từ vân tím bậc 1 đến gần vân trung tâm:
[TEX]=\frac{\lambda _{t}.D}{a}[/TEX]
 
Top Bottom