Giảng bài này giúp em!

B

bichthao_2409

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Anh chị và các bạn hãy giảng cho mình về cách tìm thời gian bằng pp vẽ đường tròn lượng giác.Mình chưa thể thuần thục được pp này.
VD: một vật dđđh với chu kỳ T. Tìm khoảng thời gian mà ở đó thế năng lớn hơn 3 lần động năng.
 
H

hocmai.vatli

Chào em thân mến.
Với loại bài này cần phải vẽ hình mới hiểu rõ ràng hơn được. Và vào bài toán cụ thể thì mới xác định chính xác bài toán đó có cần phải vẽ đường tròn hay không.
Cụ thể bài của em nêu. Đầu tiên ta phải xác định được li độ mà thế năng lớn 3 lần động năng. Wt = 3/4W --> x =căn3 /2 và x = -can3 /2
Vẽ đường tròn lượng giác bán kính là A. Vế phải O là + A vế trái ;à - A. Xác định 2 vị trí x vừa tính được trên. Kết hợp với điều kiện ban đầu vật ở đâu, ta sẽ tìm được khoảng thời gian đi từ vị trí ban đầu tới 2 vị trí nêu trên em sẽ tìm được thời gian.
 
Top Bottom