Vật lí 12 giản đồ vecto

hoamaika01

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng chín 2018
20
6
6
23
Nghệ An
huỳnh thúc kháng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

15441171465782313872168589862155.jpg
giúp mình câu 70 với
mình đã suy ra là ABNM là hình chữ nhật (do AN=MB) nhưng sau đó tính độ lệch pha thì mình k biết phải loại ntn, vì trong biểu thức vecto m thấy độ lệch pha là 2pi/3(= phi trên hình), mà nếu xét trên hình thì cũng có thể là pi/3.
Cả 2 cái đều có đáp án nhưng th góc phi= pi/3 là đúng( đáp án D), còn nếu góc phi=2pi/3 thì là sai( đáp án A)
 

Attachments

  • 15441170441083461285168920518224.jpg
    15441170441083461285168920518224.jpg
    85.6 KB · Đọc: 51
  • 15441170888351958298990290430034.jpg
    15441170888351958298990290430034.jpg
    71.6 KB · Đọc: 52
Last edited:

Bút Bi Xanh

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
581
972
126
TP Hồ Chí Minh
THPT Đức Linh - Bình Thuận
View attachment 92423
giúp mình câu 70 với
mình đã suy ra là ABNM là hình chữ nhật (do AN=MB) nhưng sau đó tính độ lệch pha thì mình k biết phải loại ntn, vì trong biểu thức vecto m thấy độ lệch pha là 2pi/3(= phi trên hình), mà nếu xét trên hình thì cũng có thể là pi/3.
Cả 2 cái đều có đáp án nhưng th góc phi= pi/3 là đúng( đáp án D), còn nếu góc phi=2pi/3 thì là sai( đáp án A)
Ta tính nhẫm thì biết đươc [tex]Z_L=Z_C[/tex]
* Gọi [tex]\varphi_1;\varphi_2[/tex] lần lượt là độ lệch pha giữa [tex]U_{AN}[/tex] và [tex]U_{MB}[/tex] so với dòng điện [tex]i[/tex]
Ta có ngay: [tex]\varphi_2=-\varphi_1[/tex]. Mặt khác, theo giả thiết thì [tex]\varphi_2-\varphi_1=\frac{2\pi}{3}=>\varphi_2=\frac{\pi}{3}[/tex]
Ta tính được [tex]\varphi_i=\frac{\pi}{6}[/tex]
Mà mạch có [tex]Z_L=Z_C[/tex] nên [tex]\varphi_u=\varphi_i=\frac{\pi}{6}[/tex]
=> ĐÁP ÁN D
 
Top Bottom