Toán Giair bài toán bằng cách lập PT

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
24
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Công nhân xí nghiệp làm 72 sản phẩm trong 1 thời gian nhất định. Nhưng thực tế xí nghiệp lại giáo 80 sản phẩm. Mặc dù mỗi giờ người đó làm thêm 1 sản phẩm so với dự định nhưng thời gian hoàn thành công việc vẫn chậm hơn so với dự định là 12 phút. Tính số sp dự kiến làm trong 1 thời gian của người đó. Bt mỗi giờ người đó làm ko quá 20 sp
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
1 Công nhân xí nghiệp làm 72 sản phẩm trong 1 thời gian nhất định. Nhưng thực tế xí nghiệp lại giáo 80 sản phẩm. Mặc dù mỗi giờ người đó làm thêm 1 sản phẩm so với dự định nhưng thời gian hoàn thành công việc vẫn chậm hơn so với dự định là 12 phút. Tính số sp dự kiến làm trong 1 thời gian của người đó. Bt mỗi giờ người đó làm ko quá 20 sp
Gọi x là số sp dự kiến làm trong 1h của người cn đó. ( 0 < x <= 20)
=> số sp thực tế mà người cn đó làm trong 1h là: x + 1
Thời gian dự kiến để người đó hoàn thành 72 sp là: 72/x ( h)
Thời gian thực tế để người đó hoàn thành 80 sp là: 80/(x+1) (h)
Do thời gian thực tế hoàn thành công việc chậm so với dự kiến 12 phút = 12/60 h = 1/5 h, nên ta có pt sau:
80/(x + 1) - 72/x = 1/5
Giải pt này ta được: x = 34 hoặc x = 15
Vì 0 < x <= 20 => x = 15.
KL: số sp dự kiến làm trong 1h của người cn đó là 15 sp

nguồn: lazi.vn
 
Top Bottom