Toán tiểu học Giải

Lan Phùng

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng sáu 2020
2
1
6
19
Hà Nội
Trường tiểu học Sơn Lộc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Tìm vận tốc của một ô tô, biết ô tô đó đi được 120km trong 2 giờ 30 phút.
b) Bình đi xe đạp với vận tốc 15km/giờ từ nhà đến bến xe mất nửa giờ. Hỏi nhà Bình cách bến xe bao nhiêu ki-lô-mét ?
c) Một người đi bộ với vận tốc 5km/giờ và đi được quãng đường 6km. Hỏi người đó đã đi trong thời gian bao lâu ?
 

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
a) Tìm vận tốc của một ô tô, biết ô tô đó đi được 120km trong 2 giờ 30 phút.
b) Bình đi xe đạp với vận tốc 15km/giờ từ nhà đến bến xe mất nửa giờ. Hỏi nhà Bình cách bến xe bao nhiêu ki-lô-mét ?
c) Một người đi bộ với vận tốc 5km/giờ và đi được quãng đường 6km. Hỏi người đó đã đi trong thời gian bao lâu ?
Bạn áp dụng công thức [tex]S=v.t[/tex] trong 3 câu này là được nhé
S: Tổng độ dài quãng đường
v: Vận tốc
t: Thời gian đi hết quãng đường
a. Đổi 2 giờ 30 phút = 2,5 giờ
Vận tốc của ô tô là:
[tex]120:2,5=48(km/h)[/tex]
b. Đổi nửa giờ = [tex]0,5[/tex] ( giờ )
Nhà Bình cách bến xe là:
[tex]15.0,5=7,5(km)[/tex]
c. Thời gian người ấy đi bộ là:
[tex]6:5=1,2[/tex] ( giờ)
hay 1 giờ 12 phút
Chúc bạn học tốt ^^
 
Top Bottom