Hóa 10 giải toán theo bảo toàn e.mọi người giúp e vs

vucattuong2209@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
34
11
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

hòa tan hết hỗn hợp A gồm 3,9 gam Zn và 1,44 gam kim loại M bằng V ml dung dịch HNO3 0,5M (dư 20% so với lượng cần thiết phản ứng) thu được dung dịch X (chỉ chứa 2 muối nitrat và axit dư) và 896 ml (đktc) hỗn hợp Y gồm N2,N2O,NO có tỉ lệ thể tích tương ứng là 1:1:2.kim loại M và giá trị của V lần lượt là
 

nguyenan182510

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
44
10
6
22
Đắk Lắk
thực hành cao nguyên
hòa tan hết hỗn hợp A gồm 3,9 gam Zn và 1,44 gam kim loại M bằng V ml dung dịch HNO3 0,5M (dư 20% so với lượng cần thiết phản ứng) thu được dung dịch X (chỉ chứa 2 muối nitrat và axit dư) và 896 ml (đktc) hỗn hợp Y gồm N2,N2O,NO có tỉ lệ thể tích tương ứng là 1:1:2.kim loại M và giá trị của V lần lượt là
nZn = 0,06
nN2 = n N2O = 0,01
nNO = 0,02
nHNO3 (pư) = 12nN2 + 10nN2O + 4nNO = 0,3 ( do dung dịch chỉ chứa 2 muối nitrat nên ko có NH4NO3 tạo thành)
nHNO3 = 0,3.120% = 0,36
V = 0,36/0,5 = 0,72 l
bte\
n e nhận = 10nN2 + 8nN2O + 3nNO = n e nhường = 2nZn + xnM (x là hóa trị cao nhất của M )
suy ra xnM (số mol e nhường của M ) = 0,12
M của M = (1,44/0,12)*x = 12x
x=2 suy ra M =24 (Mg)
 

vucattuong2209@gmail.com

Học sinh
Thành viên
10 Tháng sáu 2018
34
11
21
bạn có thể giải cho mk câu này ko
đốt cháy x mol Fe bởi oxi thu được 5,04 gam hỗn hợp A gồm các oxit sắt .hòa tan hoàn toàn A trong dung dịch HNO3 dư thu được dung dịch X(chỉ chứa muối sắt III và HNO3 dư),0,035 mol hỗn hợp khí Y gồm NO và NO2 có tỉ khối hơi so với H2 là 19 .giá trị của x là
 

nguyenan182510

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
44
10
6
22
Đắk Lắk
thực hành cao nguyên
đốt cháy x mol Fe bởi oxi thu được 5,04 gam hỗn hợp A gồm các oxit sắt .hòa tan hoàn toàn A trong dung dịch HNO3 dư thu được dung dịch X(chỉ chứa muối sắt III và HNO3 dư),0,035 mol hỗn hợp khí Y gồm NO và NO2 có tỉ khối hơi so với H2 là 19 .giá trị của x là
đay là bài toán quy đổi
coi 5,04 gam hh gồm Fe và O với số mol lần lượt là x và t
ta có 56x + 16t = 5,04 (1)
gọi a, b lll n NO, nNO2
a+ b = 0,035
30a + 46b = 19.2.0,035
a = b = 0,0175
bte Fe - Fe3+ + 3e O+ 2e - O2-
N+5 + 3e -N+2
N+5+ 1e - N+4
3nFe = 2nO + 3nNO + nNO2
hay 3x = 2z + 0,07 (2)
giải hpt (1) và (2) suy ra x cần tìm
 
Top Bottom