giải tích phẳng

Z

zaichipa2

Minh lam the nay hok biet co dung hok, dau tien ta tinh duoc a(9,2). Sau do ban goi c phay la diem doi xung cua c qua ad. Nen ta co pt cc phay la =-2x+y+5=0. Ket hop voi ad, ta suy ra duoc toa do diem i =(3,1) vi c va c phay doi xung nen, suy ra c phay=(-2 , -1). I cung la td cua ad, nen d(-3 ,0) tu do ta se viet duoc pt ac phay. Voi c d, vi ac phay thuoc. Ab cd thuoc bc, nen ban bam may tinh cua he do la ra dung thi thank, hok dung cho loi nhan xet
 
T

teoke1234

khó hiểu quá
tại sao C' đối xứng quá C lại viết được pt CC' là -2x+y+5=0
I là điểm gì ??
 
T

trytouniversity

Nếu trong bài tam giác có cho đường phân giác, thì bạn phải nhớ 1 tính chất, nếu không biết tính chất này , bạn sẽ không bao giờ làm ra được.

Ví dụ trong bài này, tính chất đó như sau.

Gọi C' là điểm đối xứng với C qua đường phân giác từ góc A kia thì C' sẽ thuộc cạnh AB.

Muốn tìm được C' thì viết pt CC' qua C vuông góc với đường phần giác kia ( có VTPT rồi)

Ta tìm được giao điểm I của CC' và đường phân giác.

Do I là trung điểm CC' nên suy ra C'.

Viết pt cạnh AB qua A và C'

B thuộc cạnh AB , trung điểm D của BC thuộc đường trung tuyến từ A, có toạ độ C nữa rồi.

Dùng D là trung điểm BC giải hệ 2 ẩn => B
 
T

teoke1234

rất hay cảm ơn nhiều nha
còn tính chất gì hay không mà hay gặp trong bài toán chỉ mình với
 
Top Bottom