Giải tích 12

N

nhoc_maruko9x

Đồ thị C có tiệm cận đứng là x = 1.Giao điểm thuộc 2 nhánh khác nhau tức là x < 1 và x > 1.

PT hoành độ giao điểm là [tex]mx + 1 = \fr{x+1}{x-1} \Leftrightarrow (mx+1)(x-1)=x+1 (1)[/tex]

Đặt [tex]x - 1 = t \Rightarrow [m(t+1)+1]t=t+2 \Rightarrow mt^2+mt-2=0 (2)[/tex]

PT (1) có 2 nghiệm [tex]x_1[/tex], [tex]x_2[/tex] với [tex]x_1 \tex{ }< \tex{ }1,\tex{ }x_2\tex{ }>\tex{ }1 \Leftrightarrow[/tex] PT (2) có 2 nghiệm t trái dấu.

Vậy tìm m để PT (2) có 2 nghiệm trái dấu là dc.
 
Top Bottom