Toán 9 GIẢI THÍCH | x1 - x2 |

Mưa Tím Sky

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
60
36
86
29
An Giang
THPT CHÂU PHÚ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào các anh chị trong diễn đàn!
Năm nay em sắp thi vào lớp 10 rồi. Có bài này em vẫn không hiểu:
Cho phương trình ax^2 + bx + c = 0
Hai nghiệm của phương trình là x1 và x2.
Vậy tại sao lại có điều này:
(x1 - x2)^2 = (x1 + x2)^2 - 4*x1*x2 ??
Nhờ anh chị giải thích cụ thể giúp em với ạ.
Cảm ơn ạ!;):MIM16
 

dangtiendung1201

Cựu Mod Toán
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
1,272
1,359
191
20
Thái Bình
THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình
Chào các anh chị trong diễn đàn!
Năm nay em sắp thi vào lớp 10 rồi. Có bài này em vẫn không hiểu:
Cho phương trình ax^2 + bx + c = 0
Hai nghiệm của phương trình là x1 và x2.
Vậy tại sao lại có điều này:
(x1 - x2)^2 = (x1 + x2)^2 - 4*x1*x2 ??
Nhờ anh chị giải thích cụ thể giúp em với ạ.
Cảm ơn ạ!;):MIM16
Hằng đẳng thức đó bạn.
 

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
21
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
Chào các anh chị trong diễn đàn!
Năm nay em sắp thi vào lớp 10 rồi. Có bài này em vẫn không hiểu:
Cho phương trình ax^2 + bx + c = 0
Hai nghiệm của phương trình là x1 và x2.
Vậy tại sao lại có điều này:
(x1 - x2)^2 = (x1 + x2)^2 - 4*x1*x2 ??
Nhờ anh chị giải thích cụ thể giúp em với ạ.
Cảm ơn ạ!;):MIM16
cái này thì e chỉ cần khai triển 2 vế theo hằng đẳng thứ thôi chứ nó kh lq đến pt đâu
 
  • Like
Reactions: Mưa Tím Sky
Top Bottom