giải thích giúp mình ?????

L

letuqn2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải thích giúp tui những kết quả sau

Thời gian ngắn nhất để vật đi từ x=o đến x=+A/2 hoặc -A/2 là t min=T/12. tui không
hiểu.

Trong khi đó thì thời gian ngắn nhất để vật đi từ x=0 đến x=+A hoặc - A là t min =T/4

Tui thấy hai cái này mâu thuẫn với nhau.
 
I

i.am_chinh

chào bạn.2 cái nè thực ra k mâu thuẫn đâu bạn ạ.quãng đường vật đi từ x=0 đến A dài hơn thì thời gian lớn hơn(v k đổi) là hiển nhiên mà bạn.

Bạn nhìn trên vòng tròn lượng giác nhé. Khi vật đi từ vị trí x=0 đến x=A/2 thì góc quét = 30độ => tmin=T.30/360=T/12
Tương tự,vật đi từ x=0 đến A thì quét một góc 90độ => tmin =T.90/360=T/4
 
Top Bottom