Hóa 9 Giải thích các hiện tượng và phân biệt chất

minhtam8a2@gmail.com

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2016
521
1
2,580
326
17
Bình Định
THCS Ghềnh Ráng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Giải thích các hiện tượng sau:
- Khi làm sạch nước đường, người ta thường cho lòng trắng trứng vào đun lên.
- Khi đun nấu canh cua, xuất hiện riêu(gạch) cua nổi lên trên.
- Sữa tươi để lâu sẽ bị vón cục, tạo thành kết tủa.
2)Phân biệt lòng trắng trứng, glucozơ và hồ tinh bột chỉ bằng một thuốc thử.
Mong sự hỗ trợ từ các bạn, mình cảm ơn!
 

Cheems

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2020
649
584
121
Hà Nội
THCS ko noi
1)Giải thích các hiện tượng sau:
- Khi làm sạch nước đường, người ta thường cho lòng trắng trứng vào đun lên.
- Khi đun nấu canh cua, xuất hiện riêu(gạch) cua nổi lên trên.
- Sữa tươi để lâu sẽ bị vón cục, tạo thành kết tủa.
2)Phân biệt lòng trắng trứng, glucozơ và hồ tinh bột chỉ bằng một thuốc thử.
Mong sự hỗ trợ từ các bạn, mình cảm ơn!
Mấy bài này là trong sách hóa 12 Nâng Cao ạ ?
 

Nguyễn Linh_2006

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng sáu 2018
4,076
12,759
951
Nam Định
THPT chuyên Lê Hồng Phong
Mấy bài này là trong sách hóa 12 Nâng Cao ạ ?
Học kì II lớp 9 đã học kiến thức này r em nhé!
1)Giải thích các hiện tượng sau:
- Khi làm sạch nước đường, người ta thường cho lòng trắng trứng vào đun lên.
- Khi đun nấu canh cua, xuất hiện riêu(gạch) cua nổi lên trên.
- Sữa tươi để lâu sẽ bị vón cục, tạo thành kết tủa.
2)Phân biệt lòng trắng trứng, glucozơ và hồ tinh bột chỉ bằng một thuốc thử.
Mong sự hỗ trợ từ các bạn, mình cảm ơn!
1)
a) Khi đun lên, protein sẽ đông tụ lại, kéo theo các chất bẩn lên trên. Khi bỏ phần đông tụ,ta thu được nước đường sạch
b) Riêu (gạch) cua có protein nên khi đun nấu canh cua, protein đông tụ lại, nổi lên trên.
c) Trong sữa tươi có protein, nếu để lâu, protein đông tụ lại tạo thành vón cục và kết tủa
2)
Dùng thuốc thử [tex]Cu(OH)_2/OH^-[/tex]
- Tạo thành dd màu tím : Lòng trắng trứng
- Tại thành dd xanh lam : Glucozo
- Không hiện tượng: hồ tinh bột
 
Top Bottom