Giải theo cách lớp 8 và đừng tắt quá nhé

nguyendinhlemanh

Học sinh
Thành viên
7 Tháng năm 2016
28
5
46
20
Thanh Hóa
Ngoài đường

Trần Võ Khôi Nguyên

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng mười 2017
89
98
61
20
Nghệ An
Bài này có rất nhiều cách giải, đây là 1 cách khá ngắn gọn mà vẫn chỉ sử dụng kiến thức lớp 8:
Gọi O là giao điểm của AC và BD.
Tứ giác ABCD là hình chữ nhật[tex]\Rightarrow[/tex]AC=BD=BE[tex]\Rightarrow[/tex]Tam giác BDE cân tại B[tex]\Rightarrow \widehat{BED}=\widehat{BDE}[/tex]
Ta có: [tex]\widehat{OBH}=2\widehat{EDB}[/tex]
[tex]\widehat{BOH}=2\widehat{ABO}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{OHB}+\widehat{BOH}=2(\widehat{EDB}+\widehat{ABO})[/tex]
[tex]\Rightarrow 90^{\circ}=2\widehat{ABD}[/tex]
[tex]\Rightarrow \widehat{ABD}=45^{\circ}\Rightarrow \widehat{AED}= 45^{\circ}[/tex]
 
  • Like
Reactions: nguyendinhlemanh
Top Bottom