Giải pt 1+\sqrt{\frac{x^4+x^2+1}{3}}=3x-x^2
Uyên_1509 Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng ba 2018 588 191 86 18 Nam Định THCS Hải Phương 31 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt [tex]1+\sqrt{\frac{x^4+x^2+1}{3}}=3x-x^2[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt [tex]1+\sqrt{\frac{x^4+x^2+1}{3}}=3x-x^2[/tex]
Wweee Học sinh Thành viên 4 Tháng ba 2020 188 76 21 19 Hà Nội GG UwaU 31 Tháng năm 2020 #2 [tex]\sqrt{\frac{x^4+x^2+1}{3}}-x+x^2-2x+1=0 <=> \frac{\sqrt{x^4+x^2+1}-\sqrt{3x^2}}{\sqrt{3}}+(x-1)^2=0 <=> \frac{x^4-2x^2+1}{\sqrt{3}(\sqrt{x^4+x^2+1}+\sqrt{3x^2})}+(x-1)^2=0 <=> (x-1)^2.(\frac{(x+1)^2)}{\sqrt{3}(\sqrt{x^4+x^2+1}+\sqrt{3x^2})}+1)=0[/tex]
[tex]\sqrt{\frac{x^4+x^2+1}{3}}-x+x^2-2x+1=0 <=> \frac{\sqrt{x^4+x^2+1}-\sqrt{3x^2}}{\sqrt{3}}+(x-1)^2=0 <=> \frac{x^4-2x^2+1}{\sqrt{3}(\sqrt{x^4+x^2+1}+\sqrt{3x^2})}+(x-1)^2=0 <=> (x-1)^2.(\frac{(x+1)^2)}{\sqrt{3}(\sqrt{x^4+x^2+1}+\sqrt{3x^2})}+1)=0[/tex]