Giải pt x^{2}-2x+3=(x+1)\sqrt{x^{2}-3x+3}
Uyên_1509 Học sinh chăm học Thành viên 27 Tháng ba 2018 588 191 86 18 Nam Định THCS Hải Phương 29 Tháng tư 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt [tex]x^{2}-2x+3=(x+1)\sqrt{x^{2}-3x+3}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải pt [tex]x^{2}-2x+3=(x+1)\sqrt{x^{2}-3x+3}[/tex]
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 29 Tháng tư 2020 #2 $(x^{2}-2x+3)^{2} = (x+1)^{2}.(x^2-3x+3)$ $(x^{2}-2x+3)^{2} = (x^{2}+2x+1).(x^{2}-3x+3)$ Đặt $(x^{2}-3x+3) = a$ => $(a+x)^{2} = a^{2}+2ax+x^{2} = (a+5x).a = a^{2}+5ax$ => $3ax-x^{2} = x.(3a-x) =0$ Xets x = 0 => Không thỏa Xét 3a-x = 0 $x^{2}-3x+3 - x = x^{2}-4x+3 = 0 $ $(x-1)(x-3) = 0$ => x=1 hoặc x=3 Thử lại:...
$(x^{2}-2x+3)^{2} = (x+1)^{2}.(x^2-3x+3)$ $(x^{2}-2x+3)^{2} = (x^{2}+2x+1).(x^{2}-3x+3)$ Đặt $(x^{2}-3x+3) = a$ => $(a+x)^{2} = a^{2}+2ax+x^{2} = (a+5x).a = a^{2}+5ax$ => $3ax-x^{2} = x.(3a-x) =0$ Xets x = 0 => Không thỏa Xét 3a-x = 0 $x^{2}-3x+3 - x = x^{2}-4x+3 = 0 $ $(x-1)(x-3) = 0$ => x=1 hoặc x=3 Thử lại:...
Love2♥24❀8♥13maths♛ Học sinh chăm học Thành viên 14 Tháng mười 2018 258 495 66 Bắc Ninh Khách Sạn 10 sao 29 Tháng tư 2020 #3 Uyên_1509 said: Giải pt [tex]x^{2}-2x+3=(x+1)\sqrt{x^{2}-3x+3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cách khác @@ [tex]<=> x^{2}-3x+3+x=(x+1)\sqrt{x^{2}-3x+3} (1)\\\\ +, \sqrt{x^{2}-3x+3}=a (a>0)\\\\ => (1) <=> a^2+x=(x+1).a\\\\ <=> a^2-ax+x-a=0\\\\ <=> a(a-x)-(a-x)=0\\\\ <=> (a-x)(a-1)=0 \\\\ <=>...[/tex]
Uyên_1509 said: Giải pt [tex]x^{2}-2x+3=(x+1)\sqrt{x^{2}-3x+3}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... cách khác @@ [tex]<=> x^{2}-3x+3+x=(x+1)\sqrt{x^{2}-3x+3} (1)\\\\ +, \sqrt{x^{2}-3x+3}=a (a>0)\\\\ => (1) <=> a^2+x=(x+1).a\\\\ <=> a^2-ax+x-a=0\\\\ <=> a(a-x)-(a-x)=0\\\\ <=> (a-x)(a-1)=0 \\\\ <=>...[/tex]