Toán 12 Giải PT : [tex]log_{\frac{1}{2}}^{2}4x+log_{2}\frac{x^{2}}{8}=8[/tex]

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
9)
Biến đổi vế phải
[tex]log_{\frac{1}{2}}^{2}4x+log_{2}\frac{x^{2}}{8}=(log_{\frac{1}{2}}4+log_{\frac{1}{2}}x)^{2}+log_{2}x^{2}-log_{2}8=(-2-log_{2}x)^{2}+2log_{2}x-3[/tex]
[tex]=log_{2}^{2}x+4log_{2}x+1[/tex]
Đến đây bạn cho vế phải bằng 8 rồi đặt [tex]log_{2}x =t[/tex] giải ra t rồi thế ngược lại để tìm ra x nhé
 

xximinhminh

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
201
40
41
Thanh Hóa
THCS Quảng Thọ
Bạn xem giúp mình với. Mình làm khác bạn chỗ dòng phân tích
mình calc x vừa tìm đc thì phương trình vẫn chưa bằng 0 , bạn xem mình sai chỗ nào với
 

Attachments

  • 1628212987174602451419991083600.jpg
    1628212987174602451419991083600.jpg
    43.5 KB · Đọc: 27

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
Bạn xem giúp mình với. Mình làm khác bạn chỗ dòng phân tích
mình calc x vừa tìm đc thì phương trình vẫn chưa bằng 0 , bạn xem mình sai chỗ nào với
Bạn sai ở dòng thứ 4 nhé, sửa thành
[tex]4+4log_{2}x+log_{2}^{2}x+2log_{2}x-3=8[/tex]
 
Top Bottom