giải pt Lượng Giác

B

baby_1995

giải phương trình lượng giác sau :[TEX]\sqrt[2]{sinx}[/TEX] + sinx +[TEX]sin^2x[/TEX] + cosx =1
điều kiện [TEX]sinx\geq0[/TEX]
<=>[TEX]\sqrt[]{sinx} + cosx = -sinx + cos^2x[/TEX]
<=>[TEX](\sqrt[]{sinx}+cosx)(1-\sqrt[]{sinx}+cosx)=0[/TEX]
<=>[TEX]sinx=cos^2x[/TEX] hoặc [TEX]1-\sqrt[]{sinx}+cosx=0[/TEX]
* [TEX]1-\sqrt[]{sinx}+cosx=0[/TEX]
<=>[TEX](1-\sqrt[]{sinx}=-cosx[/TEX]
<=>[TEX]1- 2\sqrt[]{sinx} + sinx = 1 - sin^2x[/TEX]
<=>[TEX]\sqrt[]{}sinx=0[/TEX](thỏa)
hoặc [TEX] \sqrt[]{sinx} + \sqrt[]{sinx}sinx = 2 [/TEX]
<=>[TEX](\sqrt[]{sinx}+\sqrt[]{sinx}sinx)^2=4[/TEX]
<=>[TEX]sinx + 2sin^2x + sin^3x = 4[/TEX]
<=>.........................................
 
Top Bottom