Toán 9 giải pt chứa căn thức

Cứu mạng@@

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng bảy 2018
326
83
86
22
Cần Thơ
Trung Hưng
mình đặt rồi nhưng mà giải hông ra
hông biết là có giải sai hay ko

mấy bn có thể giải cho mình xem hog
 
Last edited by a moderator:

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Đặt [tex]\frac{1}{\sqrt{3x-2y}}=a> 0;\frac{1}{\sqrt{2x+5y}}=b> 0[/tex]
=>[tex]3a+4b=\frac{17}{6}[/tex]
và [tex]5a-2b=\frac{11}{6}[/tex]
=>[tex]5.(3a+4b)-3.(5a-2b)=26b=\frac{5.17}{6}-\frac{3.11}{6}=\frac{26}{3}[/tex]
=>[tex]b=\frac{1}{3}[/tex] (t/m đk)=> [tex]a=\frac{\frac{17}{6}-4b}{3}=\frac{\frac{17}{6}-\frac{4}{3}}{3}=\frac{1}{2}[/tex] (t/m đk)
=>[tex]\sqrt{3x-2y}=2;\sqrt{2x+5y}=3[/tex]
=>[tex]3x-2y=4;2x+5y=9[/tex]
=>[tex]3.(2x+5y)-2.(3x-2y)=19y=3.9-2.4=19[/tex]
=>[tex]y=1[/tex] =>[tex]x=\frac{4+2y}{3}=\frac{4+2}{3}=2[/tex]
 
Top Bottom