Toán 9 Giải phương trình

Thaoan0207

Học sinh
Thành viên
20 Tháng ba 2021
96
92
36
Nghệ An
THCS Nghi Đức
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

upload_2021-12-24_16-51-50-png.197455

giúp em bài này với ạ, em cảm ơn
 

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
$\sqrt{x}-\sqrt{2x-3}=3-x$
giúp em bài này với ạ, em cảm ơn
Bạn tự tìm đkiện nhé
[tex]\sqrt{x}-\sqrt{2x-3}=3-x\\ \Leftrightarrow \frac{x-2x+3}{\sqrt{x}+\sqrt{2x-3}}=3-x\\ \Leftrightarrow \left[\begin{matrix} 3-x=0\\ \sqrt{x}+\sqrt{2x-3}=1 \end{matrix}\right.[/tex]

Tới đây chắc đơn giản rồi nhỉ ^^
Nếu còn thắc mắc chỗ nào bạn hãy trả lời dưới topic này để được hỗ trợ nhé ^^
Chúc bạn học tốt ^^
 
  • Like
Reactions: Thaoan0207
Top Bottom