căn(5x^2 - 5x + 3) - căn(7x - 2) + 4x^2 - 6x + 1 = 0 giúp mình với ạ
Hương Umê Học sinh mới Thành viên 5 Tháng sáu 2020 13 8 16 19 Quảng Bình THPT Quang Trung 6 Tháng một 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. căn(5x^2 - 5x + 3) - căn(7x - 2) + 4x^2 - 6x + 1 = 0 giúp mình với ạ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. căn(5x^2 - 5x + 3) - căn(7x - 2) + 4x^2 - 6x + 1 = 0 giúp mình với ạ
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,475 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 8 Tháng một 2021 #2 [tex]\sqrt{5x^2-5x+3}-\sqrt{7x-2}+4x^2-6x+1=0\Rightarrow \sqrt{5x^2-5x+3}-(x+1)+2x-\sqrt{7x-2}+4x^2-7x+2=0\Rightarrow (4x^2-7x+2)(\frac{1}{\sqrt{5x^2-5x+3}+x+1}+\frac{1}{2x+\sqrt{7x-2}}+1)=0[/tex] Reactions: kido2006
[tex]\sqrt{5x^2-5x+3}-\sqrt{7x-2}+4x^2-6x+1=0\Rightarrow \sqrt{5x^2-5x+3}-(x+1)+2x-\sqrt{7x-2}+4x^2-7x+2=0\Rightarrow (4x^2-7x+2)(\frac{1}{\sqrt{5x^2-5x+3}+x+1}+\frac{1}{2x+\sqrt{7x-2}}+1)=0[/tex]