Toán 10 giải phương trình

Vy granger

Học sinh
Thành viên
3 Tháng chín 2019
37
6
31
19
Quảng Nam
Thcs chu văn an
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải các phương trình sau:
1.[tex]10x^{2}+3x+1= (6x+1)\sqrt{3x^{2}+6x}[/tex]
2.[tex](2x-1)^{2}=\sqrt{6x-1}[/tex]
Mong mọi người giúp đỡ em ạ, mọi người chỉ cần giúp e những biến đổi ban đầu là được, không cần giải chi tiết nghiệm ạ. em cảm ơn
 

Lee Tuan Canh

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng ba 2021
29
22
6
18
Hải Dương
THPT Thanh Hà
2. Đặt [tex]\sqrt{6x-1}=y[/tex] ( với [tex]y\geq 0[/tex] 0
PT trở thành [tex](\frac{y^{2}+1}{3}-1)^{2}=y\Leftrightarrow y^{4}-4y^{2}-9y=4=0\Leftrightarrow (y^{2}-3y+1)(y^{2}+3y+4)=0[/tex]
Đến đây thì đơn giản rồi nhé :)
 
Top Bottom