Toán 8 Gỉai phương trình

Huệ Minh

Học sinh
Thành viên
19 Tháng một 2019
10
2
21
Hậu Giang
THPT Tân Long
bài 1 chuyển vế, đặt nhân tử chung, giải pt tích.
bài 2 tương tự .-.
 

Như Thủy.

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng chín 2017
588
169
86
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Thực Hành ĐHSP
bài 1:
[tex]x(2x^{2}+3)=5x^{2} \rightarrow x(2x^{2}+3)-5x^{2}=0 \rightarrow x(2x^{2}+3-5x)=0 \rightarrow x=0, 2x^{2}+3-5x=0 \rightarrow x=0, x=1, x=\frac{3}{2}[/tex]
Bài 1 mình chưa hiểu cách bạn giải bạn có thể giải cụ thể chút được không? ( mình là e của chị nick này)
 
Top Bottom