tìm x: x^3 - 3x -1 =0 @Tiến Phùng giúp em với
C Chết vì Sinh Học sinh chăm học Thành viên 31 Tháng mười 2017 429 444 134 20 Đà Nẵng THCS Quang Trung 30 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x: [tex]x^3 - 3x -1 =0[/tex] @Tiến Phùng giúp em với
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm x: [tex]x^3 - 3x -1 =0[/tex] @Tiến Phùng giúp em với
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 30 Tháng mười một 2019 #2 đặt [tex]x=\frac{2}{\sqrt{3}}(t-\frac{1}{t})[/tex] Thay vào và khai triển, rồi rút gọn, ta được pt: [tex]\frac{8}{3\sqrt{3}}(t^3-\frac{1}{t^3})-1=0<=>8t^6-3\sqrt{3}t^3-3\sqrt{3}=0[/tex] là pt bậc 2 rồi Reactions: Dora_Dora and Chết vì Sinh
đặt [tex]x=\frac{2}{\sqrt{3}}(t-\frac{1}{t})[/tex] Thay vào và khai triển, rồi rút gọn, ta được pt: [tex]\frac{8}{3\sqrt{3}}(t^3-\frac{1}{t^3})-1=0<=>8t^6-3\sqrt{3}t^3-3\sqrt{3}=0[/tex] là pt bậc 2 rồi