Toán 12 Giải phương trính

hoaithu9a5.39@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười một 2019
2
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

75580486_2563998673676916_5801614215387021312_n.jpg
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Mấy câu này để ý kĩ thì hoàn toàn có thể chuyển chúng thành một số mũ duy nhất và tính toán như thường :D
VD:

upload_2019-11-7_20-45-17.png
=> $8^x.3^x=\frac{2}{3}.8^x.3^x=192$
=>$24^x-\frac{2}{3}.24^x=192 $=>...:D:D
Câu g cũng làm tương tự, có một điều là phaỉ đặt điều kiện cho x để phá dấu GTTĐ :D:D Không hiểu ở đâu nữa thì bảo mình nhé :D
 

hoaithu9a5.39@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười một 2019
2
0
1
Câu g cũng làm tương tự, có một điều là phaỉ đặt điều kiện cho x để phá dấu GTTĐ :D:D Không hiểu ở đâu nữa thì bảo mình nhé :D[/QUOTE]
Câu g mình ko hiều lắm
 

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
g)
[tex]2^3.2^{2|3x-1|}=2^{3x-2}\Leftrightarrow 2|3x-1|=3x-5\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} 3x-5\geq 0 & \\ 4(9x^2-6x+1)=9x^2-30x+25 &\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq \frac{5}{3} & \\ x=-1(l);x=\frac{-7}{9}& \end{matrix}\right. \end{matrix}\right.\Rightarrow PTVN[/tex]
h) [tex]PT\Leftrightarrow 2^{3x}.3^{x-1}(3-2)=192\Leftrightarrow (2^3)^x.3^x=576\Leftrightarrow 24^x=576\Leftrightarrow x=2[/tex]
i)
[tex]PT\Leftrightarrow 3^{x^2-x+1}.2^{x^2-x+1}=216\Leftrightarrow 6^{x^2-x+1}=216\Leftrightarrow x^2-x+1=3\Leftrightarrow x=-1;x=2[/tex]
j)
[tex]PT\Leftrightarrow 4^{1-x}.\sqrt{2}=0,125.4^{2-6x}\Leftrightarrow 4^{-3+5x}=\frac{1}{8\sqrt{2}}\Leftrightarrow -3+5x=\frac{-7}{4}\Rightarrow x=\frac{1}{4}[/tex]
 
Top Bottom