cos5x.cosx=cos4x.cos2x+3cos^{2}x+1 Mong giúp đỡ!
R RikaKoi Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng ba 2017 49 4 114 20 25 Tháng bảy 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]cos5x.cosx=cos4x.cos2x+3cos^{2}x+1[/tex] Mong giúp đỡ!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]cos5x.cosx=cos4x.cos2x+3cos^{2}x+1[/tex] Mong giúp đỡ!
xuanthanhqmp Giải Ba Mùa hè Hóa học Thành viên 16 Tháng sáu 2017 1,437 1,112 269 20 Bình Dương THPT chuyên Hùng Vương 25 Tháng bảy 2019 #2 RikaKoi said: [tex]cos5x.cosx=cos4x.cos2x+3cos^{2}x+1[/tex] Mong giúp đỡ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=>1/2 cos 6x. cos4x = 1/2 cos6x . cos2x +3cos^2 +1 <=>cos4x - cos2x = 6cos^2 +2 <=> 2cos^2 2x -1 -cos2x = 6( (1+ cos2x)/2 ) +2 <=>2cos^2 2x -4cos2x -6 =0 ..... Last edited: 25 Tháng bảy 2019 Reactions: RikaKoi
RikaKoi said: [tex]cos5x.cosx=cos4x.cos2x+3cos^{2}x+1[/tex] Mong giúp đỡ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... <=>1/2 cos 6x. cos4x = 1/2 cos6x . cos2x +3cos^2 +1 <=>cos4x - cos2x = 6cos^2 +2 <=> 2cos^2 2x -1 -cos2x = 6( (1+ cos2x)/2 ) +2 <=>2cos^2 2x -4cos2x -6 =0 .....
R RikaKoi Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng ba 2017 49 4 114 20 25 Tháng bảy 2019 #3 xuanthanhqmp said: <=>1/2 cos 6x. cos4x = 1/2 cos6x . cos2x +3cos^2 +1 <=>cos4x - cos2x = 6cos^2 +2 <=> 2cos^2 2x -1 -cos2x = 6( (1+ cos2x)/2 ) +2 <=>2cos^2 2x -2cos2x -6 =0 ..... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sao nó ra 6cos^2 +2 được vậy ạ?
xuanthanhqmp said: <=>1/2 cos 6x. cos4x = 1/2 cos6x . cos2x +3cos^2 +1 <=>cos4x - cos2x = 6cos^2 +2 <=> 2cos^2 2x -1 -cos2x = 6( (1+ cos2x)/2 ) +2 <=>2cos^2 2x -2cos2x -6 =0 ..... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Sao nó ra 6cos^2 +2 được vậy ạ?
xuanthanhqmp Giải Ba Mùa hè Hóa học Thành viên 16 Tháng sáu 2017 1,437 1,112 269 20 Bình Dương THPT chuyên Hùng Vương 25 Tháng bảy 2019 #4 RikaKoi said: Sao nó ra 6cos^2 +2 được vậy ạ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... nhân 2 cho 2 vế đấy bạn
R RikaKoi Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng ba 2017 49 4 114 20 25 Tháng bảy 2019 #5 xuanthanhqmp said: nhân 2 cho 2 vế đấy bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tớ lại tính ra 2cos^2x-4cos2x+6 nhỉ?
xuanthanhqmp said: nhân 2 cho 2 vế đấy bạn Bấm để xem đầy đủ nội dung ... tớ lại tính ra 2cos^2x-4cos2x+6 nhỉ?
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 21 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 25 Tháng bảy 2019 #6 RikaKoi said: [tex]cos5x.cosx=cos4x.cos2x+3cos^{2}x+1[/tex] Mong giúp đỡ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt\Leftrightarrow cos6x+cos4x=cos6x+cos2x+3(1+cos2x)+2\Leftrightarrow 2cos^22x-4cos2x-6=0\Leftrightarrow cos2x=-1\Leftrightarrow x=\frac{\pi }{2}+k\pi[/tex] Reactions: RikaKoi
RikaKoi said: [tex]cos5x.cosx=cos4x.cos2x+3cos^{2}x+1[/tex] Mong giúp đỡ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]pt\Leftrightarrow cos6x+cos4x=cos6x+cos2x+3(1+cos2x)+2\Leftrightarrow 2cos^22x-4cos2x-6=0\Leftrightarrow cos2x=-1\Leftrightarrow x=\frac{\pi }{2}+k\pi[/tex]