Toán 6 Giải phương trình

tfs-akiranyoko

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng ba 2019
242
583
86
19
Hải Phòng
Sword School
Quy đồng lên chuyển vế là ra à

upload_2019-3-13_20-58-31.png
b.
Dưới là 3 mũ 3 mũ x hay 3 mũ 3x
 

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
19
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn
- Bài 1 em làm như thế này nhé [tex]\frac{x-1}{2018}-1+\frac{x-7}{503}-4=\frac{x-3}{1008}-2+\frac{x-9}{670}-3[/tex]
Sau đó em quy đồng lên và đặt nhân tử chung được x-2019=0 tìm x nhé
 

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
19
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn
Quy đồng s đc , số to lắm
Sao k được em, như thế này nhé [tex](\frac{x-1}{2018}-\frac{2018}{2018})+(\frac{x-7}{503}-\frac{2012}{503})-(\frac{x-3}{1008}-\frac{2016}{1008})-(\frac{x-9}{670}-\frac{2010}{670}) = (x-2019)(\frac{1}{2018}+\frac{1}{503}-\frac{1}{1008}-\frac{1}{670})[/tex]
Do cái cụm to đùng ấy nó luôn khác 0 -> x-2019=0 -> x=2019 em nhé
 
  • Like
Reactions: Trang Hà Alice

Trang Hà Alice

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
153
44
36
17
Phú Thọ
THCS Lâm Thao
Sao k được em, như thế này nhé [tex](\frac{x-1}{2018}-\frac{2018}{2018})+(\frac{x-7}{503}-\frac{2012}{503})-(\frac{x-3}{1008}-\frac{2016}{1008})-(\frac{x-9}{670}-\frac{2010}{670}) = (x-2019)(\frac{1}{2018}+\frac{1}{503}-\frac{1}{1008}-\frac{1}{670})[/tex]
Do cái cụm to đùng ấy nó luôn khác 0 -> x-2019=0 -> x=2019 em nhé
Còn bài 2 ạ
 
Top Bottom