2\sqrt[4]{3x(x+2)+7}=1+3\sqrt{\frac{x}{2}+\frac{1}{2}}
P Phạm Đức Anh Học sinh Thành viên 23 Tháng tư 2017 24 1 31 21 21 Tháng một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]2\sqrt[4]{3x(x+2)+7}=1+3\sqrt{\frac{x}{2}+\frac{1}{2}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. [tex]2\sqrt[4]{3x(x+2)+7}=1+3\sqrt{\frac{x}{2}+\frac{1}{2}}[/tex]
Erwin Schrödinger Học sinh Thành viên 22 Tháng một 2019 148 122 21 22 Bình Định Con mèo của Schrödinger 22 Tháng một 2019 #2 [tex]t=\sqrt{\frac{x+1}{2}}[/tex] [tex]2\sqrt[4]{12t^4+4}=1+3t<=>111t^4-108t^3-54t^2-12t+63=0<=>3(t-1)^2(37t^2+38t+21)=0=>t=1[/tex] [TEX]t=1=>x=1[/TEX] [TEX]37t^2+38t+21=0[/TEX] vô nghiệm
[tex]t=\sqrt{\frac{x+1}{2}}[/tex] [tex]2\sqrt[4]{12t^4+4}=1+3t<=>111t^4-108t^3-54t^2-12t+63=0<=>3(t-1)^2(37t^2+38t+21)=0=>t=1[/tex] [TEX]t=1=>x=1[/TEX] [TEX]37t^2+38t+21=0[/TEX] vô nghiệm