Toán 11 [Giải phương trình]

Vệ Đằng

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng tư 2017
97
47
69
21
Hà Nội
Trung học phổ thông Phùng Khăc
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
sin[tex]^{8}[/tex]x + cos[tex]^{8}[/tex]x = [tex]\frac{17}{16}[/tex] cos2x

M.n ơi, giải gips mik vs ạ!~
Xie xie nha!~ *cúi người*
xử lí vế trái trước
[tex]sin^{8}x+cos^{8}x=(sin^{4}x+cos^{4}x)^{2}-2sin^{4}x.cos^{4}x[/tex]
[tex]=\frac{(3+cos4x)^{2}}{16}-\frac{2sin^{4}(2x)}{16}[/tex]
[tex]=\frac{(3+cos4x)^{2}}{16}+\frac{(1-cos4x)^{2}}{32}[/tex]
[tex]=\frac{17(1+cos4x)}{32}[/tex]
pt đã cho <=>
[tex]\frac{17(1+cos4x)}{32}=\frac{17cos2x}{16}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{1+cos4x}{32}=\frac{2cos2x}{32}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 1+cos4x=2cos2x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2cos2x=1+2cos(2x)^{2}-1[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 2cos2x=2cos(2x)^{2}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow cos2x(1-cos2x)=0[/tex]
tới đây giải được
 
Last edited:
Top Bottom