Toán 8 Giải phương trình

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
[tex]x^{2}+\frac{1}{x^{2}}\geq 2[/tex] và [tex]y^{2}+\frac{1}{y^{2}}\geq 2[/tex] (cô si)
=>A[tex]\geq 4[/tex]
DẤU = xảy khi x=y=1 hoặc x=y=-1
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Trần Thiên Lâm

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Giải phương trình:
[tex]x^2 + \frac{1}{x^2}+y^2+\frac{1}{y^2}=4[/tex]
Áp dụng BĐT AM-GM cho 2 số dương:
$x^2+\dfrac1{x^2} \ge 2\sqrt{x^2.\dfrac1{x^2}}=2$
$y^2+\dfrac1{y^2} \ge 2\sqrt{y^2.\dfrac1{y^2}}=2$
$\Rightarrow x^2+\dfrac1{x^2}+y^2+\dfrac1{y^2}\ge4$
Dấu "$=$" phải xảy ra khi $x=y=\pm1$
 
Top Bottom