Toán Giải phương trình

hoangnga2709

Giải Danh dự "Thử thách cùng Box Hóa 2017"
Thành viên
3 Tháng chín 2014
1,028
1,241
339
20
Bình Định
(x+1)^2(x+2)+(x+1)^2(x -2) = -24
giai giup to voi thanks!!!!!!!!!!
$(x+1)^2(x+2)+(x+1)^2(x -2) = -24\\\Leftrightarrow (x+1)^2(x+2+x-2)+24=0\\\Leftrightarrow (x^2+2x+1).2x+24=0\\\Leftrightarrow 2x^3+4x^2+2x+24=0\\\Leftrightarrow 2x^3+6x^2-2x^2+2x+24=0\\\Leftrightarrow 2x^2(x+3)-(2x^2-2x-24)=0\\\Leftrightarrow 2x^2(x+3)-(2x^2+6x-8x-24)=0\\\Leftrightarrow 2x^2(x+3)-2x(x+3)-8(x+3)=0\\\Leftrightarrow (2x^2-2x-8)(x+3)=0$
$\Leftrightarrow x+3=0\\\Leftrightarrow x=-3$
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
$(x+1)^2(x+2)+(x+1)^2(x -2) = -24\\\Leftrightarrow (x+1)^2(x+2+x-2)+24=0\\\Leftrightarrow (x^2+2x+1).2x+24=0\\\Leftrightarrow 2x^3+4x^2+2x+24=0\\\Leftrightarrow 2x^3+6x^2-2x^2+2x+24=0\\\Leftrightarrow 2x^2(x+3)-(2x^2-2x-24)=0\\\Leftrightarrow 2x^2(x+3)-(2x^2+6x-8x-24)=0\\\Leftrightarrow 2x^2(x+3)-2x(x+3)-8(x+3)=0\\\Leftrightarrow (2x^2-2x-8)(x+3)=0$
$\Leftrightarrow x+3=0\\\Leftrightarrow x=-3$
Sao [(2x^2-2x-8)(x+3)=0]<=>[x+3=0]
 
  • Like
Reactions: hoangnga2709

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
$(x+1)^2(x+2)+(x+1)^2(x -2) = -24\\\Leftrightarrow (x+1)^2(x+2+x-2)+24=0\\\Leftrightarrow (x^2+2x+1).2x+24=0\\\Leftrightarrow 2x^3+4x^2+2x+24=0\\\Leftrightarrow 2x^3+6x^2-2x^2+2x+24=0\\\Leftrightarrow 2x^2(x+3)-(2x^2-2x-24)=0\\\Leftrightarrow 2x^2(x+3)-(2x^2+6x-8x-24)=0\\\Leftrightarrow 2x^2(x+3)-2x(x+3)-8(x+3)=0\\\Leftrightarrow (2x^2-2x-8)(x+3)=0$
$\Leftrightarrow x+3=0\\\Leftrightarrow x=-3$
Dòng thứ 4 từ dưới lên
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Top Bottom