Toán Giải phương trình

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,014
7,479
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
$x^3 + 1 = 0 \iff (x+1)(x^2 - x + 1) = 0$
+) $x + 1 = 0 \iff x = -1$
+) $x^2 - x + 1 = 0 \iff \ldots \iff x = \dfrac{1 \pm i \sqrt{3}}2$
 

aiyatori

Học sinh
Thành viên
$x^3 + 1 = 0 \iff (x+1)(x^2 - x + 1) = 0$
+) $x + 1 = 0 \iff x = -1$
+) $x^2 - x + 1 = 0 \iff \ldots \iff x = \dfrac{1 \pm i \sqrt{3}}2$
bài bạn làm dài quá đấy !

$x^3 + 1 = 0 \iff (x+1)(x^2 - x + 1) = 0$
+) $x + 1 = 0 \iff x = -1$
+) $x^2 - x + 1 = 0 \iff \ldots \iff x = \dfrac{1 \pm i \sqrt{3}}2$
TH2 bạn làm sai rồi
x^2-x+1 CM được luôn dương nên nó vô lí bạn ạ !
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom