Giải phương trình ^^

C

canhcutndk16a.

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[TEX]({\sqrt{x+1}+1})^{2}=\sqrt{x^3+2}[/TEX]
đây là 1 bài giải pt trong đề thi đại học ( của trường nào và năm nào thì em ko biết) Vì em mới học lớp 10 nên kiến thức cũng chưa có nhiều, mong các cao thủ vào đây giúp em ^^
 
Last edited by a moderator:
H

hiep221993

quả thực chưa nhìn thấy cái đề vưa căn băc 2 sau đó lại bình phương bao giờ cả hay b chép sai ở chỗ nào rồi
 
U

undomistake

Đề ở trển lấy xuống lâu lâu vẫn có đề sai mà bạn. Đề ở trển là người ta post lên nên cũng sẽ có sai sót ở đâu đó. Mình cũng có lên đó chút chút nên mới thấy được mấy cái đề bị lỗi.
Có 3 trang này sẽ làm bạn dễ hiểu hơn(1 trang tiếng Anh, nhưng khá dễ hiểu):
http://www.lehongphongbh.com/237-phuong-trinh-bac-cao.html
http://thunhan.wordpress.com/2007/12/22/giai-pt-bac-4/
http://planetmath.org/encyclopedia/QuarticFormula.html
Đặc biệt ở link cuối bạn sẽ hiểu được tại sao người ta chỉ dạy cách tính nghiệm pt bậc 1,2 và 3 mà không lên cao hơn như tính nghiệm pt bậc 4 và bậc 5. Đơn giản vì cách tính nghiệm của nó quá khủng!!!Bạn sẽ thấy rõ điều đó qua link cuối. Link đầu tiên sẽ cho bạn một khái niệm tổng quát về các phương trình bậc cao, trong khi link thứ 2 sẽ chỉ bạn cụ thể cách tính pt bậc 4 trực tiếp.
 
C

canhcutndk16a.

[TEX]({\sqrt{x+1}+1})^{2}=\sqrt{x^3+2}[/TEX]
đây là 1 bài giải pt trong đề thi đại học ( của trường nào và năm nào thì em ko biết) Vì em mới học lớp 10 nên kiến thức cũng chưa có nhiều, mong các cao thủ vào đây giúp em ^^:x


Có lẽ bạn viết VT bị nhầm :D
Bình phương 2 vế 2 lần ( trò này có vẻ điên rồ), thì xuất hiện nhân tử chung là [TEX]\sqrt{x+1}[/TEX] +> có 1 nghiệm là x=-1, nhưng giải tiếp theo hướng đó thì rất phức tạp:((
Rõ ràng nó có nghiệm x=-1 thì sao đề lại sai được nhỉ?

Bạn vừa sửa đề :|. Hôm qua không có +1
vâng, em vừa sửa đề, mn giúp em nhé;;)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom