giai phuong trinh vo ti

N

nguyenthitramy93

[TEX]sqrt{5x^2+14x+9}-sqrt{x^2-x-20}=5sqrt{x+1}[/TEX]
Thế này đúng không nhỉ?
 
L

lengfenglasaingay

[TEX]sqrt{5x^2+14x+9}-sqrt{x^2-x-20}=5sqrt{x+1}[/TEX]
Thế này đúng không nhỉ?
[tex]dk:x\geq 5[/tex]
[tex]\sqrt{5x^2+14x+9}-21-(\sqrt{x^2-x-20}-6)-5(\sqrt{x+1}-3)\Leftrightarrow (x-8)(\frac{x+10.8}{\sqrt{5x^2+14x+9}+21}-\frac{x+7}{\sqrt{x^2-x-20}+6}-\frac{5}{\sqrt{x+1}+3})[/tex]

[tex]\frac{x+7}{\sqrt{5x^2+14x+9}+21}< \frac{x+7}{\sqrt{x^2-x-20}+6}[/tex]

[tex]\left\{\begin{\sqrt{5x^2+14x+9}> \sqrt{x^2-x-20}(dk:x\geq 5)} \\ {21>6}[/tex]
[tex]\frac{3,8}{\sqrt{5x^2+14x+9}+21}<\frac{5}{\sqrt{x+1}+3}[/tex]

[tex]\left\{\begin{\sqrt{5x^2+14x+9}>\sqrt{x+1}(dk:x\ge 5)} \\ {21>3}[/tex]
Công từng vế
[tex]x=8[/tex] (nghiệm duy nhất)
 
T

thuytrang22

cam on ban da doc bai viet cua minh neu ban co cach nao khac thi gui bai jum mjnh voi nha
 
G

girlbuon10594

[TEX]sqrt{5x^2+14x+9}-sqrt{x^2-x-20}=5sqrt{x+1}[/TEX]
Thế này đúng không nhỉ?

Em không biết đúng không, nhưng cứ thử nêu ý kiến:p
Điều kiện: [TEX]x\geq5[/TEX]
[TEX]sqrt{5x^2+14x+9}-sqrt{x^2-x-20}=5sqrt{x+1}[/TEX]
gif.latex


Ta thấy [TEX]2x^2-5x+2[/TEX] luôn dương\Rightarrow bình phương 2 vế là ok:D
 
Top Bottom