Toán 9 Giải phương trình và phương trình nghiệm nguyên

Cute Boy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng một 2018
770
1,510
216
Tuyên Quang
THCS Chết nhiêu lần

kido2006

Cựu TMod Toán
Thành viên
26 Tháng một 2018
1,693
2
2,652
401
Bắc Ninh
THPT Chuyên Bắc Ninh
1, giải phương trình :[tex]\frac{3}{3x^2-4x+1}+\frac{13}{3x^2+2x+1}=\frac{6}{x}[/tex]
2,tìm nghiệm phương trình [tex]20y^2-6xy=150-15x[/tex]



Câu 2 trước hé : )))
[tex]\Leftrightarrow 20y^2-150=6xy-15x[/tex]
[tex]\Leftrightarrow \frac{20y^2-150}{2y-5}=3x[/tex]
Vì [tex]3x\epsilon \mathbb{Z}\Rightarrow \frac{20y^2-150}{2y-5}\epsilon \mathbb{Z}[/tex]
hay [tex]20y^2-150\vdots 2y-5[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 5(2y-5)(2y+5)-25\vdots 2y-5[/tex]
[tex]\Leftrightarrow 25\vdots 2y-5[/tex]


Đến đây tìm đc y thế vô tìm x là xong

Câu 1 nghiệm hơi xấu @@
 
  • Like
Reactions: Akabane Yuii
Top Bottom