Toán 10 giải phương trình và bất phương trình

Trần Thị Thanh Phương

Học sinh
Thành viên
2 Tháng sáu 2017
81
15
26
20
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người ơi giúp mình với
[tex]3\sqrt{x-2}=2x^{2}-7x+6[/tex] :MIM16

[tex]\sqrt{x+1}+\sqrt{11-x}+8=2\sqrt{10x+11-x^{2}}[/tex]
[tex]4\sqrt{-x^{2}+10x-9}+29=5\sqrt{x-1}+10\sqrt{9-x}+3x[/tex]
[tex](\sqrt{x+1})+x-1=\sqrt{2x^{2}-2x+4}[/tex]
[tex]\sqrt{x-4}+2x=x^{2}+4[/tex]
[tex]\frac{2x(\sqrt{3x-5}+\sqrt{4x-3})}{\sqrt{2x+9}+3}+15< 5\sqrt{2x+9}[/tex]
 
Last edited:

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
20
Nghệ An
AS1
mọi người ơi giúp mình với
[tex]3\sqrt{x-2}=2x^{2}-7x+6[/tex] :MIM16
[tex]\sqrt{x+1}+\sqrt{11-x}+8=2\sqrt{10x+11-x^{2}}[/tex]
[tex]4\sqrt{-x^{2}+10x-9}+29=5\sqrt{x-1}+10\sqrt{9-x}+3x[/tex]
[tex](\sqrt{x+1})+x-1=\sqrt{2x^{2}-2x+4}[/tex]
[tex]\sqrt{x-4}+2x=x^{2}+4[/tex]
[tex]\frac{2x(\sqrt{3x-5}+\sqrt{4x-3})}{\sqrt{2x+9}+3}+15< 5\sqrt{2x+9}[/tex]
1,
Ta có: [tex]3\sqrt{x-2}= \left ( x-2 \right )\left ( 2x-3 \right )[/tex]
[tex] \left ( + \right )x-2= 0\Rightarrow x= 2\left ( tm \right ) \left ( + \right )x-2\neq 0\Leftrightarrow x\neq 2[/tex] ,ta có :
[tex] pt\Leftrightarrow 3= \sqrt{x-2}\left ( 2x-3 \right )[/tex]
Đặt [tex]\sqrt{x-2}= a[/tex][tex] \left ( a> 0 \right )[/tex] , ta có : [tex] a\left ( 2a^{2}+1 \right )= 3[/tex]
rồi giải tiếp....
2,
Đặt : [tex]\sqrt{x+1}= a , \sqrt{11-x}= b \left ( a,b\geq 0 \right )[/tex] ,pt trở thành :
a+b+8=2ab
mặt khác ta có : [tex] a^{2}+b^{2}= 12[/tex]
Từ đó ta có hpt:
đặt [tex] a+b= S,ab= P\left ( S^{2} \geq 4P\right )[/tex]
3, đặt ẩn giải giống câu 2
 
Last edited:

Học Trò Của Sai Lầm

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng bảy 2018
393
498
66
20
Bình Định
THPT Phù Cát 2
$2x\left( {\sqrt {3x - 5} + \sqrt {4x - 3} } \right) + 15\sqrt {2x + 9} + 45 < 15\sqrt {2x + 9} + 5\left( {2x + 9} \right)$
$\Leftrightarrow 2x\left( {\sqrt {3x - 5} + \sqrt {4x - 3} - 5} \right) < 0
$

$\Leftrightarrow \sqrt {3x - 5} + \sqrt {4x - 3} - 5 < 0$
 
Top Bottom