Toán 11 Giải phương trình( tìm m)

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
  • Like
Reactions: T - Cyclones

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
21
Du học sinh
Foreign Trade University
Tìm m để phương trình (cosx + 1) (cos2x - mcosx) = m[tex]sin^{2}[/tex]x có đúng 2 nghiệm thuộc khoảng [0; 2π/3]
Help me! Thank you very much :Rabbit15:Rabbit15:Rabbit18:Rabbit18
[tex]pt\Leftrightarrow (cosx+1)(cos2x-mcosx)=m(1-cos^2x)\Leftrightarrow cosx=-1(L)\vee cos2x-mcosx=m(1-cosx)\Leftrightarrow cos2x-mcosx=m-mcosx\Leftrightarrow cos2x=m\\x\epsilon \left [ 0;\frac{2\pi}{3} \right ]\Rightarrow 2x\epsilon \left [ 0;\frac{4\pi}{3} \right ][/tex]
pt có đúng 2 nghiệm thuộc khoảng [0; 2π/3] khi -1<m<=-1/2
 
Top Bottom