Toán 10 Giải Phương Trình Theo Phương Pháp Lượng Giác Hóa Nâng Cao

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
20
Nghệ An
AS1

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
[tex]cos3t=cos(\frac{\pi }{2}-t)\rightarrow \left\{\begin{matrix} 3t=\frac{\pi }{2}-t+k2\pi & \\ 3t=t-\frac{\pi }{2}+k2\pi & \end{matrix}\right.\rightarrow \left\{\begin{matrix} t=\frac{\pi }{8}+\frac{k\pi }{2} & \\ t=\frac{-\pi }{4}+k\pi & \end{matrix}\right.[/tex]
Cho lần lượt k=0;1 và loại các giá trị không thuộc khoảng xét thì ta được 3 nghiệm
[tex]t=\frac{\pi }{8}[/tex] (cho k của nghiệm trên =0); [tex]t=\frac{5\pi }{8}[/tex] (cho k của nghiệm trên bằng 1); [tex]t=\frac{3\pi }{4}[/tex] (cho k của nghiệm dưới bằng 1)
Họ kết luận thiếu mất một nghiệm
 
  • Like
Reactions: Link <3

Link <3

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng sáu 2018
645
325
91
20
Nghệ An
AS1
[tex]cos3t=cos(\frac{\pi }{2}-t)\rightarrow \left\{\begin{matrix} 3t=\frac{\pi }{2}-t+k2\pi & \\ 3t=t-\frac{\pi }{2}+k2\pi & \end{matrix}\right.\rightarrow \left\{\begin{matrix} t=\frac{\pi }{8}+\frac{k\pi }{2} & \\ t=\frac{-\pi }{4}+k\pi & \end{matrix}\right.[/tex]
Cho lần lượt k=0;1 và loại các giá trị không thuộc khoảng xét thì ta được 3 nghiệm
[tex]t=\frac{\pi }{8}[/tex] (cho k của nghiệm trên =0); [tex]t=\frac{5\pi }{8}[/tex] (cho k của nghiệm trên bằng 1); [tex]t=\frac{3\pi }{4}[/tex] (cho k của nghiệm dưới bằng 1)
Họ kết luận thiếu mất một nghiệm
e chưa học lượng giác nên chưa hiêu lắm nhưng mà từ pt ** ra ngoặc đầu tiên là anh là dùng kiến thức nào z anh ......:D
 
Top Bottom