giúp mình làm bài này với. mình cảm ơn
Khả Anh Học sinh Thành viên 19 Tháng bảy 2017 63 30 36 Hà Nội THPT chuyên Nguyễn Huệ 14 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình làm bài này với. mình cảm ơn Last edited: 14 Tháng ba 2019
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình làm bài này với. mình cảm ơn
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 14 Tháng ba 2019 #2 Lấy log 2 vế: [tex]3-log\frac{x}{3}=log_x900<=>log_x900+log\frac{x}{3}-3=0[/tex] Xét hàm f(x)=[TEX]log_x900+log\frac{x}{3}-3[/TEX], f'(x) có duy nhất 1 nghiệm nên pt có tối đa 2 nghiệm Mà x=30 và x=100 là 2 nghiệm của pt Vậy pt có 2 nghiệm Reactions: Khả Anh
Lấy log 2 vế: [tex]3-log\frac{x}{3}=log_x900<=>log_x900+log\frac{x}{3}-3=0[/tex] Xét hàm f(x)=[TEX]log_x900+log\frac{x}{3}-3[/TEX], f'(x) có duy nhất 1 nghiệm nên pt có tối đa 2 nghiệm Mà x=30 và x=100 là 2 nghiệm của pt Vậy pt có 2 nghiệm