Toán 12 Giải phương trình: $4\sqrt{\log_2 x}-\log_2 8x=0$

nguyenhoangphuc2304@gmail.com

Học sinh
Thành viên
2 Tháng bảy 2021
396
173
36

Attachments

  • upload_2021-12-12_11-7-32.png
    upload_2021-12-12_11-7-32.png
    7.6 KB · Đọc: 10
Last edited by a moderator:

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải phương trình: $4\sqrt{\log_2 x}-\log_2 8x=0$
Có ai có thể giúp mình giải câu này được không ạ?
Ta có: $4\sqrt{\log_2 x}-\log_2 8x=0$
$\iff 4\sqrt{\log_2 x}-\log_2 8-\log_2 x=0\qquad (1)$
Đặt $\sqrt{\log_2 x}=t\, (t>0)$
$(1)\iff -t^2 + 4t - 3 = 0\implies \left[\begin{array}{I} t=3\\t=1\end{array}\right.\implies \left[\begin{array}{I} x=512\\x=2\end{array}\right.$

Nếu có gì không hiểu em hỏi lại nhé. Chúc em học tốt :D
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom