Toán 12 Giải phương trình $12^x - 16.3^x + 32 - 2^{2x+1} = 0$

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
20
TP Hồ Chí Minh

Attachments

  • z2960294893905_7e724a499872c2ac220300a6333a6f72.jpg
    z2960294893905_7e724a499872c2ac220300a6333a6f72.jpg
    19 KB · Đọc: 18
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: minhtan25102003

Lưu Trí Nghiên

Học sinh
Thành viên
29 Tháng chín 2021
72
86
46
20
TP Hồ Chí Minh
$12^x - 16.3^x + 32 - 2^{2x+1} = 0$
[tex]\Leftrightarrow 4^x.3^x-16.3^x+32-2.4^x=0\Leftrightarrow 4^x(3^x-2)-16(3^x-2)=0\Leftrightarrow (4^x-16)(3^x-2)=0[/tex]
Suy ra: $4^x-16=04$ hoặc $3^x-2=0$. Vậy $x=2$ hoặc $x=log_32$
Có gì thắc mắc em hỏi lại nhé ^^ chúc em học tốt :p
Dạ em cảm ơn nhiều
 
Top Bottom