giải nóng 2 bài

S

skyriver

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.một vật dao động điều hoà với phương trình x=5cos(10pit-pi/6).thời điểm động năng bằng 3 lần thế năng lần thứ 2 là???
2.một con lắc lò xo mang vật nặng khối lượng 100(g) dao động với pt x=Acos(5t +alpha) khi pha dao động là 3pi rad thì gia tốc là a=100(cm/s^2).động năng cực đại của nó là
 
H

hocmai.vatli

Câu 1

picture.php
 
H

hocmai.vatli

Câu 2

Khi pha dao động là 3π => x= Acos(3π) = -A cm.
Và gia tốc của vật là a = - ω2x = 52A=25A = 100 => A = 4 cm.
Độ lớn vận tốc cực đại là vmax = ωA = 5.4 =20cm/s.
Động năng của vật đạt cực đại khi vật ở vị trí cân bằng và có giá trị bằng
[TEX]{\rm{W}}_{\rm{d}} = \frac{1}{2}m\upsilon _{m{\rm{ax}}}^{\rm{2}} = \frac{1}{2}0,1.0,2^2 = 0,002\left( J \right)[/TEX]
 
Top Bottom