Mn giải giúp mình bài này với \int -\frac{x}{1+x^{2}}dx
totrandiemquynh Học sinh mới Thành viên 6 Tháng mười 2015 3 0 16 25 Tháng sáu 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mn giải giúp mình bài này với [TEX]\int -\frac{x}{1+x^{2}}dx[/TEX]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mn giải giúp mình bài này với [TEX]\int -\frac{x}{1+x^{2}}dx[/TEX]
T Tiến Phùng Cựu Cố vấn Toán Thành viên 27 Tháng mười 2018 3,742 3,705 561 Hà Nội Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội 25 Tháng sáu 2019 #2 đổi biến đặt [TEX]x^2+1=t=>2xdx=dt=>xdx=dt/2[/TEX] Thu được nguyên hàm: [tex]\int -\frac{dt}{2t}=-\frac{1}{2}ln|t|+C=-\frac{1}{2}ln|x^2+1|+C[/tex] Reactions: hip2608
đổi biến đặt [TEX]x^2+1=t=>2xdx=dt=>xdx=dt/2[/TEX] Thu được nguyên hàm: [tex]\int -\frac{dt}{2t}=-\frac{1}{2}ln|t|+C=-\frac{1}{2}ln|x^2+1|+C[/tex]