giai hoá dùm nhóc nha

N

nhocli120195

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đốt cháy 60 ml rượu etylic dư, không rõ độ rươu, toán bộ sản phẩm sinh ra cho vào nước voi trong có dư lọc kết tủa, xấy khô cân được 100g.
a. tính thể tích không khí cần dùng để đốt lượng rượu đó.
b. xát định độ rượu biết khối lượng riêng của rươu bằng 0.8 g/ml
Bài hơi dễ đó giải đi bà con :D
 
V

vesuvius

giải thử....sai thì thôi...ngu hoá..thông cảm nghen :))
a/V không khí = 5V oxi = 168l
b Hình như độ rượu gần bằng 18.7 thì phải :(
 
H

harry195

đốt cháy 60 ml rượu etylic dư, không rõ độ rươu, toán bộ sản phẩm sinh ra cho vào nước voi trong có dư lọc kết tủa, xấy khô cân được 100g.
a. tính thể tích không khí cần dùng để đốt lượng rượu đó.
b. xát định độ rượu biết khối lượng riêng của rươu bằng 0.8 g/ml
Bài hơi dễ đó giải đi bà con :D
C2H5OH + 3O2 ---> 2CO2 + 3H2O
CO2 + Ca(OH)2 ---> CaCO3 + H2O

nCaCO3 = nCO2 = 1mol \Rightarrow nO2 = 1,5 mol
\RightarrowVkk = 168l (đktc)

nC2H5OH = 0,5 mol \Rightarrow mC2H5OH = 23g
\RightarrowVC2H5OH = 28,75 ml
\Rightarrowđộ rượu = 47,82*
 
Top Bottom